!-- Google Tag Manager -->

Trạm bảo dưỡng xe Hino

Câu bình xe tải

bảo dưỡng bình acquy

"LUÔN TẠO RA SẢN PHẨM, DỊCH VỤ CÓ CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT"

Danh mục xe tải

CÁCH CÂU BÌNH ẮC QUY ĐÚNG CÁCH TRÊN XE Ô TÔ TẢI

24/08/2021 10:08

Để bảo quản bình xe sau những lần không vận hành, giảm chi phí bảo dưỡng xe tải Hino tại các Trạm bảo dưỡng xe Hino và để hạn chế những thiệt hại không đáng có, Hino Trường Long một trong những đại lý có hệ thống trạm bảo dưỡng trên Toàn Quốc chia sẻ cách câu bình đúng cách, khách hàng có thể tự bảo quản bình ắc quy xe.

 

Thông thường xe hết bình cách chúng ta thường làm là câu bình xe còn điện (xe cho) các dây cáp bắt nối trực tiếp qua xe hết bình (xe nhận) thông qua dây cáp (thường là dây màu đỏ và đen). Sau đây các bước thực hiện:

 

Bước 1: Chuẩn bị dây câu bình điện gồm 2 sợi tách biệt dùng để nối cọc dương (+) và cọc âm (-). Nên chọn những loại dây dài khoảng 2m có sẵn đầu kẹp. Vệ sinh sạch sẽ các đầu cực của bình ắc quy. Tắt các thiết bị điện trên xe.

Bước 2: Từ dây màu đỏ (là dây dương ký hiệu “+”) một đầu kẹp vào cực dương (+) của xe cho, đầu còn lại kẹp vào cực dương của xe nhận. Dây màu đen (là dây âm ký hiệu “-”) một đầu kẹp vào cực âm (-) của xe cho và đầu còn lại kẹp vào thanh kim loại (không kẹp vào nơi có sơn, vào chỗ có nhựa và cao su), tuyệt đối không nên nối trực tiếp vào cực âm (-) của bình ắc quy hết điện điều này có thể gây ra hiện tượng đánh lửa và gây cháy nổ...

 

Bước 3: Khởi động xe có bình ắc quy mồi để nổ máy 3-5 phút sau đó mới nổ máy xe có bình ắc quy hết điện. Để cả 2 xe nổ máy khoảng 3 phút trước khi tháo các đầu cáp dây câu.

 

Bước 4: Sau khi xe đã khởi động được chúng ta tiến hành tháo cáp dây câu theo trình tự ngược lại lúc đấu nối (tháo cực âm trước) theo trình tự 4-3-2-1.

Lý giải tại sao dây âm (-) xe cho không kẹp trực tiếp vào cục âm bình ắc quy xe nhận mà kẹp gián tiếp qua thanh kim loại. Theo các chuyên gia lý:

 

1. Tránh thiếu mass (cản dòng khởi động). Thực tế cực âm ắc-quy, khung sườn xe, phần mass của bộ khởi động là một khối kết nối. Nhưng ắc-quy và sườn xe nối thông qua dây mass, tiết diện dây mass nhỏ hơn nhiều so với sườn xe, vì thế sẽ cản dòng khởi động, làm cho xe được cứu hộ khó khởi động.

 

2. Tránh giảm điện áp (giảm vol, sụt áp), giúp xe dễ khởi động hơn. Ắc quy xe hết điện có điện áp rất thấp (dưới 12V) so với ắc-quy xe cứu hộ. Khi đấu nối trực tiếp cực âm với cực âm sẽ làm giảm một phần điện áp của ắc-quy cứu hộ. Nếu đấu cực âm với sườn xe sẽ tránh trường hợp này vì thực tế dây mass giữa ắc-quy và sườn xe (xe hết điện) có một giá trị điện trở nhất định.

 

3. Tránh trường hợp chạm chập, gây nổ ắc-quy. Khi khởi động, ắc-quy sinh ra khí hydro, nếu gặp tia lửa điện sẽ dễ gây cháy nổ. Do đó nếu đấu thẳng vào cọc âm bình ắc-quy có thể hư bình và các bộ phận dùng điện trên xe.

 

Đôi khi xe của chúng ta trong tình trạng ắc quy hết điện không khởi động được và cần phải có xe còn bình trợ giúp, trong tình huống này thì chúng ta luôn cần dây cáp để câu bình cho 2 xe. Nhưng cách câu bình như thế nào là đúng cách không gây ảnh hưởng xe của chúng ta cũng như bình ắc quy.

Tags:
Có thể bạn quan tâm
XE TẢI MUI BẠT Xem tất cả
XE TẢI THÙNG KÍN Xem tất cả
XE TẢI BẢO ÔN Xem tất cả
XE TẢI THÙNG LỬNG Xem tất cả
XE BEN HINO Xem tất cả
XE TẢI CẨU HINO Xem tất cả
CÁC DÒNG XE BỒN Xem tất cả
XE ÉP CHỞ RÁC Xem tất cả
XE CHỞ GIA CẦM Xem tất cả
CẦN CẨU TADANO Xem tất cả
XE ĐẦU KÉO HINO Xem tất cả
Tin dịch vụ
DỊCH VỤ HẬU MÃI SAU KHI MUA XE HINO TẠI TRƯỜNG LONG
DỊCH VỤ HẬU MÃI SAU KHI MUA XE HINO TẠI TRƯỜNG LONG

Hino Trường Long gần 25 năm phát triển tại thị trường...

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG XE TẢI HINO SAU THỜI GIAN SỬ DỤNG
QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG XE TẢI HINO SAU THỜI GIAN SỬ DỤNG

Bác tài thường xuyên theo dõi và kiểm tra định kỳ tại...

LỊCH TRÌNH BẢO DƯỠNG CẦN CẨU TADANO THEO ĐỊNH KỲ
LỊCH TRÌNH BẢO DƯỠNG CẦN CẨU TADANO THEO ĐỊNH KỲ

Nhằm mục đích kéo dài tuổi thọ cần cẩu Tadano, Hino Trường...

PHÒNG DỊCH VỤ HINO TRƯỜNG LONG
PHÒNG DỊCH VỤ HINO TRƯỜNG LONG

Phương châm: “Thái độ niềm nở, chẩn đoán chính xác và...

CHÍNH SÁCH BẢO DƯỠNG XE TẢI VÀ XE CHUYÊN DÙNG
CHÍNH SÁCH BẢO DƯỠNG XE TẢI VÀ XE CHUYÊN DÙNG

Sửa chữa, điều chỉnh do bảo dưỡng xe không phù hợp, không...

SỬA CHỮA ĐỒNG SƠN ĐẠI TU XE TẢI HINO
SỬA CHỮA ĐỒNG SƠN ĐẠI TU XE TẢI HINO

Sửa chữa dồng sơn từ xe tải Hino bị tai nạn nhỏ đến...

TƯ VẤN KỸ THUẬT SỬA CHỮA 24/7
TƯ VẤN KỸ THUẬT SỬA CHỮA 24/7

Để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho Quý khách khai...

Các đối tác chiến lược